' Hướng dẫn cách đánh chắn online cơ bản cho người mới bắt đầu

Đánh chắn online là từ khóa khá phổ biến trong cộng đồng game trực tuyến. Chắn xuất hiện từ rất lâu chứ không phải là một trò chơi mới được ra mắt gần đây. Đánh chắn thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là những người trung tuổi trở lên. Một bàn chơi thường sẽ có sự tham gia của từ 2-4 người. Nếu chưa biết cách chơi chắn online, hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài viết sau nhé.

Hướng dẫn chơi chắn online và các thuật ngữ cơ bản

Tiền thân của bài chắn chính là Tổ Tôm ( hay còn gọi là Tụ Tam). Bài Tổ Tôm rất được các thanh niên và người già yêu thích bởi luật chơi hơi khó và có nhiều nước biến hóa trong ván bài, khiến người chơi thích thú chinh phục. Hiện nay đánh chắn online được người chơi khá ưa chuộng bởi tính tiện lợi khi có thể chơi trên điện thoại thông minh.

Trong cách đánh chắn online thì số lượng quân bài gồm 120 lá, chia thành các loại khác nhau. Đó là Nhị, Tam, Tứ, Ngũ, Lục, Thất, Bát, Cửu, Chi Chi. Đối với Chi chi không chia thành chất, còn những quân còn lại sẽ phân thành Vạn, Văn, Sách.

chơi chắn

Các quân bài trong đánh chắn online

Trong một ván sẽ cần tối đa 4 người và ít nhất 2 người để chơi. Trước tiên, bạn phải nắm rõ các thuật ngữ trong đánh chắn.  Chi tiết các luật như sau: 

  • Chan oline: 2 lá bài có cùng số và giống chất
  • Cạ: 2 lá bài cùng số, chất khác nhau.
  • Què: Những lá bài lẻ ra, không thuộc cả chắn và cạ.
  • Chì: Lúc này người chơi được ưu tiên bốc bài. Bạn sẽ có quyền lựa chọn ăn hay nhường cho cửa dưới.
  • Ăn: Khi bạn có 1 lá bài có thể kết hợp với lá bài dưới chiếu để thành Chắn hay Cạ thì bạn có quyền ăn lá dưới chiếu. Luật ăn bài như sau: Bạn lấy lá bài trên chiếu để trước chỗ mình ngồi, rồi lật quân bài đang cầm và  đặt đè lên.
  • Chiếu: Khi tay bạn đang có 3 lá bài giống hệt nhau, thì trên chiếu có 1 lá tương tự xuất hiện. Bạn được phép ăn ngay lá bài đó dù cho nó đang ở vị trí đặt của người khác. Không cần quan tâm quân bài trên là do người khác đánh ra hay là bốc được.
  • Trả cửa: Khi bạn chiếu quân bài của người chơi khác, thì bạn phải đánh 1 quân khác xuống để thế chỗ. Sau đó ván bài diễn ra bình thường.
  • Ù: Đây là mục đích cuối cùng của đánh chắn. Khi đó thì 19 quân bài của bạn sẽ kết hợp với 1 quân lấy ra từ nọc để thành 10 bộ chắn hoặc cạ. Trong đó có ít nhất 6 bộ là chắn. Với 1 chiếu sẽ được tính là 2 chắn.
  • Ù đè: Trường hợp này xảy ra khi có 2 người cùng ù một lúc (đều chờ 1 quân bài như nhau). Lúc đó người được tính là thắng sẽ là người ở vị trí gần nhất so với cửa bài được bốc lên. Vòng chơi theo quy định là ngược chiều kim đồng hồ.

chơi chắn

Nắm rõ các thuật ngữ để đánh chắn thành thạo

Khi chơi đánh Chắn Online thì mỗi người chơi sẽ được chia 19 lá bài, người đi đầu tiên sẽ được chia 20 lá. Để ăn bài của người khác, người chơi cần đánh 1 lá bài trên tay xuống sao cho 2 lá bài kết hợp với nhau tạo thành một chắn hay cạ.

Hai hoặc bốn người sẽ ngồi thành vòng tròn. Thứ tự chơi theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại tuỳ những người tham gia quy định. Bắt đầu chơi, mỗi người sẽ được phát 19 quân bài, số còn lại xếp riêng ra gọi là Nọc. Một người mở lá bài đầu tiên của phần Nọc, nếu trùng với bài của người nào thì người đó đi trước. Sau đó từng người đánh, bốc bài hoặc ăn theo đúng lượt chơi của mình.

Trường hợp bạn ăn bài của người khác để kết hợp thành chắn hoặc cạ thì phải hạ lá bài của mình xuống. Khi ăn thì không được bốc thêm từ Nọc.Nếu không ăn được thì bạn phải bốc 1 bài để thế chỗ quân chuẩn bị đánh xuống.

Khi bạn đã có đủ 10 bộ chắn, cạ trong đó ít nhất 6 chắn thì hô ù và hạ bài xuống. Lúc đó bạn sẽ là người chiến thắng của trò chơi.

Kinh nghiệm khi chơi đánh chắn online 

Nhiều người chơi mới sẽ cảm thấy danhchanonline là trò bài dân gian với luật chơi khá phức tạp và biến hóa nhanh. Nếu là một người mới bắt đầu chơi, ai trong chúng ta cũng không khỏi bỡ ngỡ, chính vì vậy, nếu muốn chinh phục loại bài dân gian này, bạn phải nắm rõ một số kinh nghiệm để chơi dễ dàng hơn.

Tâm Lý: người chơi cần có thoải mái để tập trung phân tích bài của đối phương để đưa giải pháp hợp lý

+ Vốn Mạnh: Bạn cần phải chuẩn bị nguồn vốn mạnh khi bắt đầu chơi để có thể vượt qua được các ván bài xấu khiến bạn thua liên tục

+ Chiến Thuật: Bạn cần phải có chiến thuật đánh hợp lý, chèn ép hoặc buông lỏng đối  thủ khi cần thiết để làm tăng cơ hội ù bài của mình.

Các cổng game đánh chắn xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Để chơi online bạn cần một tài khoản để tiến hành đăng nhập vào các web như Sảnh rồng, bigkool, Bigfun,,… Các thông tin cung cấp không cần  có thật và bạn không phải lo lắng về việc lộ lọt thông tin cá nhân của mình. Game danhchanonlineđem đến thật nhiều niềm vui đúng không nào. Hãy tham gia ngay bây giờ và truy cập vào vuasongbac.com để trải nghiệm những điều thú vị hơn nhé!

đánh chắn online

Hướng dẫn cách đánh chắn online cơ bản cho người mới bắt đầu